GIỚI THIỆU KHOA NGOẠI

Đăng lúc: 13:43:15 21/03/2022 (GMT+7)

Khoa ngoại bệnh viện đa khoa Thọ Xuân là một khoa lâm sàng trong 17 khoa phòng của bệnh viện có chức năng khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn Thọ Xuân và các địa phương lân cận.

* Cơ cấu tổ chức, nhân lực và trình độ chuyên môn trong khoa:
   Tổng số nhân lực trong khoa gồm 26 cán bộ nhân viên, trong đó có 02 Bác sỹ CK I, 02 bác sỹ gây mê hồi sức, 02 bác sỹ điều trị, 18 điều dưỡng viên và 02 hộ lý.
   Toàn khoa có 60 giường kế hoạch,trong đó có 66  giường thực kê.

* Công tác chuyên môn kỹ thuật:
      Để thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân trên địa bàn huyện nhà và các huyện lân cận. Với sự nỗ lực của lãnh đạo bệnh viện và tập thể khoa ngoại đã và đang thực hiện, phát triển được rất nhiều danh mục kỹ thuật cụ thể như sau:

Phẫu thuật nội soi ổ bụng

- Phẫu thuật  ổ bụng: cắt ruột thừa  viêm, cắt túi mật nội soi, khâu lỗ thủng dạ dày, phẫu thuật thoát vị bẹn, cắt búi trĩ bằng phương pháp Miligan  Morgan; Phẫu thuật sản phụ khoa bằng phương pháp nội soi….

Phẫu thuật nội soi thận tiết niệu
-Thận- tiết niệu: PT nội soi hông lưng lấy sỏi niệu quản, nội soi cắt u phì đại lành tính tiền liệt tuyến, tán sỏi bàng quang nội soi, cắt bướu bàng quàng đơn thuần nội soi, nội soi bàng quang niệu đạo, lấy sondeJJ, Phẫu thuật thoát bị bẹn bẩm sinh, nang nước thừng tinh, hạ tinh hoàn (trẻ nhỏ nhất 16 tháng tuổi)

- Chấn thương: PT kết hợp xương bằng nẹp vít như: Xương đòn, xương cẳng tay, cánh tay, xương đùi, xương cẳng chân;  Phẫu thuật lấy dụng cụ kết hợp xương….
- Phẫu thuật các loại u phần mềm, nang giáp móng..
- Điều trị bỏng,
- Xử lý các loại vết thương phần mềm..

- Thực hiện nhiều thủ thuật, bó bột….

Hành lang và nơi người nhà ngồi chờ bệnh nhân thực hiện phẫu thuật
tại khu nhà kỹ thuật cao

Trong những năm qua khoa ngoại đã luôn hoàn thành và vượt chỉ tiêu kế hoạch mà đơn vị đã đề ra, công tác chuyên môn và các quy chế được duy trì, hạn chế sảy ra các tai biến đáng tiếc trong quá trình điều trị. Y đức được nâng cao , quy tắc ứng xử giao tiếp được đặt lên hàng đầu, đã có nhiều thư khen của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Chính vì những cố gắng và thành tích trên mà nhiều năm liên tục khoa ngoại luôn đạt danh hiệu khoa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn được lãnh đạo đơn vị khen./.

(Bấm vào đây để nhận mã)